ARIETTA VIETNAM

Nghệ Sĩ

Nghệ Sĩ
Violist
Phạm Vũ Thiên Bảo
Violist

Nghệ sĩ viola Phạm Vũ Thiên Bảo tốt nghiệp đứng đầu bộ môn Viola ở bậc Cao học dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Gerard Causse và Isabelle Lequien vào năm 2013.Sau đó anh tiếp tục học lên bậc Diplome Artist Interpret tại Nhạc viện Quốc Gia Paris. Anh đã vinh dự nhận được các giải thưởng của Académie Val d’Isère, Hội nghệ thuật Meyer và Hội nghệ thuật Krigelstel.

Tại nhạc viện quốc gia Paris, nơi anh đã tốt nghiệp hạng xuất sắc bậc cao học đồng thời đã hoàn thành và nhận được bằng Artiste Interprète, Thiên Bảo đã được học và làm việc cùng các nghệ sĩ tên tuổi như: Gerard Causse, Maryvonne Les Dizes, Antoine Tamestit, Michel Mikalakakos, Isabelle Lequien… và các nhà soạn nhạc trứ danh như George Benjamin, Tôn Thất Tiết, Nguyễn Thiện Đạo…

Từ 2016 đến nay anh giảng dạy bộ môn viola và hoà tấu thính phòng tại nhạc viện Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời là trưởng bè viola của Dàn nhạc Giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) và Dàn nhạc thính phòng Sài Gòn Philharmonic (SPO).

Clarinettist
Hoàng Ngọc Anh Quân
Clarinettist

Nghệ sĩ kèn Clarinet Hoàng Ngọc Anh Quân sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống âm nhạc và là một trong những nghệ sĩ biểu diễn độc tấu kèn Clarinet trẻ tuổi và tài năng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Với thành tích học tập ấn tượng, Quân đã nhiều lần được trao tặng học bổng khuyến học Toyota và học bổng khuyến học Kumho dành cho những nghệ sĩ trẻ tài năng. Anh sau đó được cử đi đào tạo tại Nhạc Viện Maastricht, Vương quốc Hà Lan dưới sự chỉ dạy của giáo sư Clarinet tài hoa Leon Bosch – trưởng bè Clarinet của Dàn Nhạc Giao Hưởng Hà Lan. Tại đây anh đã hoàn thành xuất sắc bậc học Cử Nhân và Thạc sĩ m nhạc.

Hiện Anh Quân đang làm việc tại Dàn nhạc Giao hưởng & Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh với tư cách là soloist và trưởng bè clarinet. Ngoài niềm đam mê biểu diễn, anh luôn khát khao được truyền đạt hiểu biết và kỹ năng của mình cho những bạn trẻ đam mê, thích thú và muốn tìm hiểu về cây kèn Clarinet nói riêng cũng như âm nhạc cổ điển nói chung.

Pianist
Nguyễn Đức Anh
Pianist

Nghệ sĩ Blüthner Nguyễn Đức Anh đã hoàn thành xuất sắc hai tấm bằng Cử nhân và Thạc sĩ Âm nhạc chuyên ngành Biểu diễn piano dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Tibor Szász và Éric Le Sage tại Nhạc viện Freiburg – Cộng Hòa Liên bang Đức.

Trong những năm này, Đức Anh đã giành được giải thưởng tại Cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội lần thứ 2 năm 2012, Cuộc thi Piano Quốc tế Alkan-Zimmerman năm 2014 tại Athen, Hy Lạp.

Đức Anh cũng tham gia nhiều Festival âm nhạc quốc tế khác như Festival Âm nhạc Gina Bachauer diễn ra tại Corfu, Hy Lạp, Festival Long Lake tại Lugano, Thụy Sĩ. Anh đã tham gia biểu diễn độc tấu cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Anh là một trong bốn thành viên Sáng lập của Startup Nhạc Cổ điển Việt Nam đầu tiên mang tên “Maestoso”. Cuối năm 2020 anh đã cho ra mắt Album đầu tay mang tên “Beethoven – The Memorial” nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc vĩ đại. Hiện anh đang giữ vị trí Trưởng Khoa Piano tại Học viện Âm nhạc và trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA).

Pianist
Vương Huy Hoàng
Pianist

Nghệ sĩ Vương Huy Hoàng bắt đầu học piano chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2015 anh nhận học bổng chính phủ sang học Đại học chuyên ngành sư phạm biểu diễn piano tại trường Đại học tổng hợp liên bang Kursk – liên bang Nga và tốt nghiệp với kết quả xuất sắc vào năm 2020.

Trong những năm này, Huy Hoàng đã giành được Giải Ba trong cuộc thi dành cho pianist toàn liên bang tại Kursk, Liên bang Nga năm 2015.

Giải Nhì cuộc thi các nghệ sĩ biểu diễn trẻ quốc tế “White lyre” tại Belgorod, Liên bang Nga năm 2016.

Giải Grand Prix trong hạng mục biểu diễn piano tại Cuộc thi đa thể loại quốc tế “Constellation – Gold europe” tại Kursk, Liên bang Nga năm 2019.

Anh cũng tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình nghệ thuật dành cho cộng đồng, cho trường học, trẻ em và sinh viên quốc tế. Hiện nay anh đang hoạt động và phát triển về sư phạm âm nhạc và biểu diễn thính phòng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Violinist
Lê Minh Hiền
Violinist

Nghệ sĩ violin Lê Minh Hiền bắt đầu học violin từ năm 7 tuổi tại Nhạc viện Hà Nội. Năm 1982, cô nhận học bổng của chính phủ sang học violin tại Trường m nhạc trực thuộc Nhạc viện Matxcơva trong 6 năm. Năm 1989, cô đoạt giải nhất tại Cuộc thi violin Quốc gia “Tài năng trẻ” Việt nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Minh Hiền nhận bằng Cử nhân năm 1994 và ba năm sau cô nhận bằng Thạc sĩ tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Cô đã theo học tại trường nhạc mùa hè Canford tại Anh Quốc và tham dự masterclass về violin của nghệ sĩ giáo sư Maryvonne Le Dizes (giải nhất cuộc thi Paganini năm 1962) tại Pháp và Học viện Dàn nhạc giao hưởng quốc tế tại Tasmania, Úc.

Lê Minh Hiền đã tham gia biểu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Thái Bình Dương và Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam với tư cách nghệ sĩ độc tấu. Là một nghệ sĩ nhạc thính phòng năng động, cô đã biểu diễn nhiều chương trình tam tấu, tứ tấu đàn Dây, ngũ tấu với piano cùng các thể loại nhạc thính phòng khác.

Hiện nay Lê Minh Hiền là Bè trưởng bè violin 2 và là đồng concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng Nhạc Vũ Kịch thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Cô đang là giảng viên bộ môn violin và hoà tấu thính phòng tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Hornist
Trần Đại Nghĩa
Hornist

Nghệ sĩ Trần Đại Nghĩa bắt đầu học âm nhạc chuyên nghiệp với chuyên ngành kèn Cor từ năm 1998 tại Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Trần Minh và Lương Quốc Tuấn.

Trong quá trình học tập, anh thường xuyên tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO), Dàn nhạc giao hưởng và Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB), Dàn nhạc giao hưởng học viện âm nhạc Việt Nam.

Trải qua nhiều năm trong hoạt động biểu diễn chuyên sâu, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như tham gia Dàn nhạc trẻ Đông Nam Á (2005 – 2007), Dàn nhạc Châu Á Thái Bình Dương (2010 – 2013), Dàn nhạc quốc tế Đông Nam Á, Dàn nhạc trẻ Sài Gòn (2019). Ngoài ra anh còn tham gia cộng tác với Dàn nhạc quốc tế Sài Gòn, Dàn nhạc trẻ Hàn Quốc, và Dàn nhạc học sinh trường quốc tế BIS.

Với thâm niên dày dặn với cây kèn Cor, Đại Nghĩa giữ vị trí Trưởng bè kèn Cor của Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch Việt Nam (2008 – 2013), và Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2013 đến nay.

ARIETTA VIETNAM

Nghệ Sĩ Khách Mời

Nghệ Sĩ Khách Mời
Cellist
Phan Đỗ Phúc
Cellist
Pianist
Nguyễn Lữ Hiệp
Pianist
Pianist
Lưu Đức Anh
Pianist