Tiếng nói của nhạc cụ Vol. 02

Tiếng nói của nhạc cụ Vol. 02

Tam tấu kèn Cor (Horn Trio) là một biến thể đặc biệt của thể loại tam tấu truyền thống (Violin, Cello và Piano). Sự kết hợp độc đáo này bắt nguồn từ những cơ duyên đặc biệt của nhà soạn nhạc người Đức Johannes Brahms với cây kèn Cor. Đây là nhạc cụ đã gắn liền với tuổi thơ của Johannes Brahms. Do vậy, không phải ngẫu nhiên mà ông luôn dành những giai điệu đẹp nhất trong các tác phẩm thính phòng và giao hưởng của mình cho cây kèn này. Bên cạnh đó, chương trình còn lần đầu tiên giới thiệu tác phẩm của nhà soạn nhạc Oscar Franz, đồng thời cũng là nhà sư phạm âm nhạc, người đã có nhiều đóng góp phát triển các kỹ thuật chơi kèn Cor vào thế kỷ 19.

Trong chương trình hòa nhạc “VOICES OF INSTRUMENT VOL. 2 – TIẾNG NÓI CỦA NHẠC CỤ PHẦN 2”, Arietta cùng với Phố Bên Đồi sẽ mang đến những tác phẩm kinh điển từ nước Đức với đầy đủ trải nghiệm về tính năng cũng như khả năng biểu đạt cảm xúc đặc trưng của các nhạc cụ tham gia. 

Chương trình lần này vinh dự khi có sự góp mặt của ba nghệ sĩ tiếp theo thuộc Arietta Ensemble: Lê Minh Hiền (violin), Trần Đại Nghĩa (kèn Cor) và Vương Huy Hoàng (piano). Sự giới thiệu hình thức Hòa nhạc Salon thông qua các buổi công diễn giúp cho những nghệ sĩ biểu diễn thính phòng ưu tú đến gần hơn với khán giả của mình. Buổi hòa nhạc “Tiếng nói của nhạc cụ số 2” là sự khởi đầu của chuỗi hòa nhạc với chất lượng tinh lọc được phối hợp thực hiện giữa Arietta và Phố Bên Đồi.

Tổ chức bởi: Arietta Việt Nam và Phố Bên Đồi

Chịu trách nhiệm nghệ thuật: Arietta Việt Nam

Đối tác đồng hành: State of Rhineland-Palatinate, Piano Huy Cường

Thời gian và địa điểm: 

  • 19h Chủ Nhật ngày 10 tháng 04 năm 2022 tại Phố Bên Đồi Creative Studio – Số 10 Lý Tự Trọng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
  • 19h Thứ Bảy ngày 16 tháng 04 năm 2022 tại The Factory Contemporary Arts Centre – Số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin đặt vé: https://forms.gle/iUXUK53ZXoTtsu6A7

Chi tiết chương trình:

Johannes Brahms (1833 – 1897) – Rhapsody Opus 79 Số 2 giọng Sol thứ

Vương Huy Hoàng, piano

Oscar Franz (1843 – 1886) – Bài ca không lời Opus 2 giọng La giáng trưởng

Trần Đại Nghĩa, horn 

Vương Huy Hoàng, piano

Johannes Brahms (1833 – 1897) – Scherzo giọng Đô thứ trong F-A-E Sonata cho violin và piano

Lê Minh Hiền, violin

Vương Huy Hoàng, piano

Johannes Brahms (1833 – 1897) – Tam tấu Opus 40 giọng Mi giáng trưởng cho kèn Cor, violin và piano 

Chương I. Andante

Chương II. Scherzo. Allegro

Chương III. Adagio mesto

Chương IV. Finale. Allegro con brio

Trần Đại Nghĩa, horn

Lê Minh Hiền, violin

Vương Huy Hoàng, piano

ĐẶT HÒA NHẠC TRÊN (Tiếng nói của nhạc cụ Vol. 2)