Tiếng nói của nhạc cụ

Tiếng nói của nhạc cụ

Buổi Hòa nhạc hòa tấu thính phòng mang tên “Tiếng nói của nhạc cụ Vol. 1” với các nghệ sĩ từ Arietta Ensemble.

Tam tấu (Trio) được biết đến như một loại hình quan trọng trong hòa tấu thính phòng khi thế độc tôn của nhạc cụ độc tấu không còn, thay vào đó là sự hòa điệu của nhạc cụ với những âm sắc đặc trưng khác nhau. Đặc biệt, sự kết hợp giữa kèn Clarinet, Viola và Piano vốn vô cùng đặc biệt, bởi biên chế tam tấu này không thường xuất hiện trong lịch sử âm nhạc Cổ điển. 

Buổi hòa nhạc “Tiếng nói của nhạc cụ” đánh dấu sự ra mắt Arietta Ensemble – một thương hiệu khẳng định chất lượng và cùng với đó là sự bảo tín cho các nghệ sĩ tham gia. Arietta cùng với Saigon Classical đã mang đến những tác phẩm kinh điển có giai điệu tuyệt đẹp, trải dài từ các tác phẩm viết cho giọng hát được chuyển soạn lại cho nhạc cụ đến các tác phẩm hòa tấu nguyên bản cho ba nhạc cụ clarinet, viola và piano.

Chương trình lần này vinh dự khi có sự góp mặt của ba nghệ sĩ đầu tiên được Arietta Ensemble giới thiệu: Hoàng Ngọc Anh Quân (clarinet), Phạm Vũ Thiên Bảo (viola) và Nguyễn Đức Anh (piano), những người đã và đang mang theo những hương vị nguyên bản của âm nhạc Cổ điển sau quá trình tu nghiệp ở Châu Âu trở về Việt Nam. 

Buổi hòa nhạc “Tiếng nói của nhạc cụ” diễn ra thành công vào ngày 17 tháng 04 năm 2021 như một dấu mốc cho sự khởi đầu của chuỗi hòa nhạc với chất lượng tinh lọc được phối hợp thực hiện giữa Arietta và Saigon Classical.

Tổ chức bởi: Saigon Classical

Chịu trách nhiệm nghệ thuật: Arietta Việt Nam

Thời gian và địa điểm: 

  • 20h Thứ Bảy ngày 17 tháng 04 năm 2020 tại Trung tâm Hội liên hiệp văn học & nghệ thuật – 81 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin sự kiện: 

https://thanhnien.vn/tieng-noi-cua-nhac-cu-post1053357.html

https://vietnamnews.vn/life-style/expat-corner/916218/saigon-classical-music-presents-voices-of-instruments-concert.html

Chi tiết chương trình: 

  • Sergei Rachmaninoff (1873 – 1943) – Vocalise Opus 34 Số 14 cho Viola và Piano (6 phút) 

  • Johann Sebastian Bach (1685 – 1750) – “Ich ruf zu dir, Herr Jesus Christ” BWV 639 cho Clarinet và Piano (4 phút)

  • Wolfgang Amadeus Mozart (1756 – 1791) – Tam tấu “Kegelstatt” giọng Mi giáng trưởng cho Clarinet, Viola và Piano KV. 498 (20 phút)

Chương 1. Andante
Chương 2. Menuetto
Chương 3. Rondeaux: Allegretto

  • Max Bruch (1838 – 1920) – 8 Tiểu phẩm cho Clarinet, Viola và Piano Opus 83 (19 phút)

Tiểu phẩm số 1. Andante
Tiểu phẩm số 2. Allegro con moto
Tiểu phẩm số 5. Andante
Tiểu phẩm số 7. Allegro vivace

Phạm Vũ Thiên Bảo, viola 

Hoàng Ngọc Anh Quân, clarinet

Nguyễn Đức Anh, piano

ĐẶT HÒA NHẠC TRÊN (Tiếng nói của nhạc cụ Vol. 1)